ภาษาไทย | English
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย วางแผนจัดงาน “ส้มโอ มณฑลนครชัยศรีและผลไม้ของดีนครปฐม”
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดนครปฐม เตรียมงาน วางแผนการจัดงาน “ส้มโอ มณฑลนครชัยศรีและผลไม้ของดีนครปฐม” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-11 กันยายน 2558 นี้

     พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย ประติมากรรมระดับโลกโดย นายสุธี ศรีเบญจโชติ ประธานกรรมการพิพิธภัณฑ์ฯ และผู้บริหารให้การต้อนรับ หอการค้าจังหวัดนครปฐม นำทีมโดย นายณรงค์ ปฐมกาญจน์ ที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วย ดร.วิชาญ จำปาขาว รองประธานหอการค้าจังหวัดนครปฐม เพื่อเตรียมงาน วางแผนการจัดงาน “ส้มโอ มณฑลนครชัยศรีและผลไม้ของดีนครปฐม” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-11 กันยายนนี้
     ทั้งนี้ทีมผู้บริหารพิพิธภัณฑ์ฯ ได้นำหอการค้าจังหวัดนครปฐม สำรวจพื้นที่บริเวณจัดงานภายในพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย และบริเวณตลาดน้ำพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย มีพื้นที่กว่า 42 ไร่ โดยงานส้มโอมณฑลนครชัยศรีและผลไม้ของดีนครปฐม เป็นงานที่รวบรวมของดีประจำจังหวัดนครปฐมรวมถึง “ส้มโอมณฑลนครชัยศรี” ที่ประกอบด้วยอำเภอนครชัยศรี อำเภอสามพรานและอำเภอพุทธมณฑล ที่สำคัญส้มโอ เป็นส่วนหนึ่งในคำขวัญของจังหวัดนครปฐม “ส้มโอหวาน ข้าวสารขาว ลูกสาวงาม ข้าวหลามหวานมัน     สนามจันทร์งามล้น พุทธมณฑลคู่ธานี พระปฐมเจดีย์เสียดฟ้า สวยงามตาแม่น้ำท่าจีน" 
และเป็นผลไม้ที่ทำชื่อเสียงให้ประเทศไทยดังไปไกลถึงต่างประเทศ
    ภายในงานจึงได้คัดสรรผลไม้คุณภาพดีจากมณฑลนครชัยศรีส่งตรงจากสวนมาออกร้านจำหน่ายในราคาถูกเป็นพิเศษ และที่สำคัญงานนี้ยังได้จัด “บุฟเฟ่ต์ผลไม้” สนนราคาท่านละ 50 บาท ทานได้แบบไม่อั้นอาทิ ส้มโอ มะพร้าว ฝรั่ง ชมพู่ เป็นต้น มาให้ได้ลิ้มลองอย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้ยังมีจัดนิทรรศการเผยแพร่ความรู้ด้านการเกษตร โดยเฉพาะการปลูกส้มโอนครชัยศรีรสชาติดี กิจกรรมต่างๆ มากมายอาทิ ถนนจักรยาน, ถนนคนเดิน ออกร้านจำหน่ายสินค้านานาชนิดจากภูมิปัญญาชาวบ้าน งานศิลปหัตถกรรม ชื่นชมวิถีชีวิตไทยของจังหวัดนครปฐม สะท้อนวิถีชีวิตอันเรียบง่ายอยางมีเอกลักษณ์ของชาวมณฑลนครชัยศรี 
***หากผู้ที่สนใจออกร้านหรือเข้าร่วมงาน “ส้มโอ มณฑลนครชัยศรีและผลไม้ของดีนครปฐม”  โทร.034-332061 , 090-40403404 *** Attachment :


Post Date: 20 พฤษภาคม 2558